Các trường Đại học, Học viện tại Đắk Lắk – Vùng Tây Nguyên

[CSC] Đắk Lắk có bao nhiêu trường Đại học, Học viện? Trường Đại học, Học viện nào uy tín ở Đắk Lắk?… Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp Danh sách các trường Đại học, Học viện của Việt Nam tại khu vực Đắk Lắk.

Trường đại học, học viện và viện hàn lâm ở Đắk Lắk là các cơ sở giáo dục bậc cao đào tạo các bậc đại học và sau đại học tại Đắk LắkVùng Tây NguyênMiền Trung, mang tính mở. Chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, danh giá với nhà tuyển dụng, phạm vi ảnh hưởng của trường và thành tích cựu sinh viên tạo nên danh tiếng của trường đại học. >> Xem thêm: Phân biệt “Đại học, Học viện và Viện hàn lâm”.

Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp các trường đại học, học viện và các cơ sở của các đơn vị này ở Đắk Lắk để bạn lựa chọn trường muốn theo học dễ dàng hơn.

Danh sách các trường Đại học trọng điểm và đầu ngành tại Đắk Lắk

Sau đây là danh sách các trường Đại học, Học viện trọng điểm (cấp quốc gia và cấp vùng) và đầu ngành tại Đắk Lắk:

  • Trường Đại học Tây Nguyên

Danh sách các trường Đại học thuộc Bộ GD&ĐT tại Đắk Lắk

Sau đây là danh sách các trường Đại học trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Đắk Lắk.

Danh sách này có thể bao gồm: Các trường đại học chuyên ngành và đa ngành; Phân hiệu và cơ sở của các trường đại học Công lập và Tư thục; Học viện và các Phân viện. >> Xem thêm: Hệ thống Đại học trọng điểm của Việt Nam.

  • Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia khu vực Tây Nguyên

Danh sách các trường Đại học thuộc UBND Đắk Lắk

Sau đây là danh sách các trường Đại học trực thuộc Uỷ ban nhân dân Đắk Lắk:

Đây là các trường đại học công lập đa ngành dưới sự quản lý của Ủy ban nhân dân Đắk Lắk. Ở những trường đại học địa phương, một số ngành trọng điểm chỉ tuyển các thí sinh có hộ khẩu thường trú trong địa bàn tỉnh đó và một số tỉnh lân cận.

    Đang cập nhật…

Danh sách các trường Đại học tư thục tại Đắk Lắk

Sau đây là danh sách các trường Đại học tư thục đang hoạt động tại Đắk Lắk:

Đại học tư thục ở Đắk Lắk là một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ giáo dục do một tổ chức hoặc cá nhân đứng tên sở hữu và có quyền bán lại cho cá nhân khác. Hội đồng quản trị của trường có quyền quyết định quy mô kinh doanh, chất lượng đào tạo, kế hoạch tuyển sinh, chương trình giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Kể từ sau quy định số 240/TTg, các trường phải chịu sự quản lý hành chính của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  • Trường Đại học Buôn Ma Thuột

Tổng hợp danh sách các trường Đại học, Học viện tại 63 tỉnh thành:

>> Danh sách các trường Đại học, Học viện toàn quốc

Bên trên là danh sách các trường đại học, học viện và các cơ sở (phân hiệu, phân viện…) tốt nhất tại Đắk Lắk. Nếu bạn đang ở gần các khu vực thuộc Đắk Lắk: Thành phố Buôn Ma Thuột, thị xã Buôn Hồ, huyện Buôn Đôn, huyện Cư Kuin, huyện Cư M’gar, huyện Ea H’leo, huyện Ea Kar, huyện Ea Súp, huyện Krông Ana, huyện Krông Bông, huyện Krông Búk, huyện Krông Năng, huyện Krông Pắk, huyện Lắk, huyện M’Đrắk., bạn có thể tham khảo để biết nên chọn trường đại học nào để học tại Đắk Lắk. Chúc bạn học tập thuận lợi!

Đánh giá!
guest

0 Thảo luận
Phản hồi nội tuyến (inline)
Xem tất cả bình luận