Các trường Đại học, Học viện tại Nghệ An – Vùng Bắc Trung Bộ

[CSC] Nghệ An có bao nhiêu trường Đại học, Học viện? Trường Đại học, Học viện nào uy tín ở Nghệ An?… Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp Danh sách các trường Đại học, Học viện của Việt Nam tại khu vực Nghệ An.

Trường đại học, học viện và viện hàn lâm ở Nghệ An là các cơ sở giáo dục bậc cao đào tạo các bậc đại học và sau đại học tại Nghệ AnVùng Bắc Trung Bộ (Vùng duyên hải miền Trung)Miền Trung, mang tính mở. Chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, danh giá với nhà tuyển dụng, phạm vi ảnh hưởng của trường và thành tích cựu sinh viên tạo nên danh tiếng của trường đại học. >> Xem thêm: Phân biệt “Đại học, Học viện và Viện hàn lâm”.

Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp các trường đại học, học viện và các cơ sở của các đơn vị này ở Nghệ An để bạn lựa chọn trường muốn theo học dễ dàng hơn.

Danh sách các trường Đại học trọng điểm và đầu ngành tại Nghệ An

Sau đây là danh sách các trường Đại học, Học viện trọng điểm (cấp quốc gia và cấp vùng) và đầu ngành tại Nghệ An:

  • Trường Đại học Vinh

Danh sách các trường Đại học thuộc Bộ GD&ĐT tại Nghệ An

Sau đây là danh sách các trường Đại học trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Nghệ An.

Danh sách này có thể bao gồm: Các trường đại học chuyên ngành và đa ngành; Phân hiệu và cơ sở của các trường đại học Công lập và Tư thục; Học viện và các Phân viện. >> Xem thêm: Hệ thống Đại học trọng điểm của Việt Nam.

  • Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh
  • Trường Đại học Y khoa Vinh

Danh sách các trường Đại học thuộc UBND Nghệ An

Sau đây là danh sách các trường Đại học trực thuộc Uỷ ban nhân dân Nghệ An:

Đây là các trường đại học công lập đa ngành dưới sự quản lý của Ủy ban nhân dân Nghệ An. Ở những trường đại học địa phương, một số ngành trọng điểm chỉ tuyển các thí sinh có hộ khẩu thường trú trong địa bàn tỉnh đó và một số tỉnh lân cận.

  • Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Danh sách các trường Đại học tư thục tại Nghệ An

Sau đây là danh sách các trường Đại học tư thục đang hoạt động tại Nghệ An:

Đại học tư thục ở Nghệ An là một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ giáo dục do một tổ chức hoặc cá nhân đứng tên sở hữu và có quyền bán lại cho cá nhân khác. Hội đồng quản trị của trường có quyền quyết định quy mô kinh doanh, chất lượng đào tạo, kế hoạch tuyển sinh, chương trình giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Kể từ sau quy định số 240/TTg, các trường phải chịu sự quản lý hành chính của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  • Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân
  • Trường Đại học Công nghiệp Vinh

Tổng hợp danh sách các trường Đại học, Học viện tại 63 tỉnh thành:

>> Danh sách các trường Đại học, Học viện toàn quốc

Bên trên là danh sách các trường đại học, học viện và các cơ sở (phân hiệu, phân viện…) tốt nhất tại Nghệ An. Nếu bạn đang ở gần các khu vực thuộc Nghệ An: Thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò, thị xã Hoàng Mai, thị xã Thái Hòa, huyện Anh Sơn, huyện Con Cuông, huyện Diễn Châu, huyện Đô Lương, huyện Hưng Nguyên, huyện Kỳ Sơn, huyện Nam Đàn, huyện Nghi Lộc, huyện Nghĩa Đàn, huyện Quế Phong, huyện Quỳ Châu, huyện Quỳ Hợp, huyện Quỳnh Lưu, huyện Tân Kỳ, huyện Thanh Chương, huyện Tương Dương, huyện Yên Thành., bạn có thể tham khảo để biết nên chọn trường đại học nào để học tại Nghệ An. Chúc bạn học tập thuận lợi!

Đánh giá!
guest

0 Thảo luận
Phản hồi nội tuyến (inline)
Xem tất cả bình luận