Các trường Đại học, Học viện tại Thanh Hóa – Vùng Bắc Trung Bộ

[CSC] Thanh Hóa có bao nhiêu trường Đại học, Học viện? Trường Đại học, Học viện nào uy tín ở Thanh Hóa?… Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp Danh sách các trường Đại học, Học viện của Việt Nam tại khu vực Thanh Hóa.

Trường đại học, học viện và viện hàn lâm ở Thanh Hóa là các cơ sở giáo dục bậc cao đào tạo các bậc đại học và sau đại học tại Thanh HóaVùng Bắc Trung Bộ (Vùng duyên hải miền Trung)Miền Trung, mang tính mở. Chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, danh giá với nhà tuyển dụng, phạm vi ảnh hưởng của trường và thành tích cựu sinh viên tạo nên danh tiếng của trường đại học. >> Xem thêm: Phân biệt “Đại học, Học viện và Viện hàn lâm”.

Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp các trường đại học, học viện và các cơ sở của các đơn vị này ở Thanh Hóa để bạn lựa chọn trường muốn theo học dễ dàng hơn.

Danh sách các trường Đại học trọng điểm và đầu ngành tại Thanh Hóa

Sau đây là danh sách các trường Đại học, Học viện trọng điểm (cấp quốc gia và cấp vùng) và đầu ngành tại Thanh Hóa:

    Đang cập nhật…

Danh sách các trường Đại học thuộc Bộ GD&ĐT tại Thanh Hóa

Sau đây là danh sách các trường Đại học trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thanh Hóa.

Danh sách này có thể bao gồm: Các trường đại học chuyên ngành và đa ngành; Phân hiệu và cơ sở của các trường đại học Công lập và Tư thục; Học viện và các Phân viện. >> Xem thêm: Hệ thống Đại học trọng điểm của Việt Nam.

  • Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa
  • Phân hiệu Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tại Thanh Hóa

Danh sách các trường Đại học thuộc UBND Thanh Hóa

Sau đây là danh sách các trường Đại học trực thuộc Uỷ ban nhân dân Thanh Hóa:

Đây là các trường đại học công lập đa ngành dưới sự quản lý của Ủy ban nhân dân Thanh Hóa. Ở những trường đại học địa phương, một số ngành trọng điểm chỉ tuyển các thí sinh có hộ khẩu thường trú trong địa bàn tỉnh đó và một số tỉnh lân cận.

  • Trường Đại học Hồng Đức
  • Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa

Danh sách các trường Đại học tư thục tại Thanh Hóa

Sau đây là danh sách các trường Đại học tư thục đang hoạt động tại Thanh Hóa:

Đại học tư thục ở Thanh Hóa là một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ giáo dục do một tổ chức hoặc cá nhân đứng tên sở hữu và có quyền bán lại cho cá nhân khác. Hội đồng quản trị của trường có quyền quyết định quy mô kinh doanh, chất lượng đào tạo, kế hoạch tuyển sinh, chương trình giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Kể từ sau quy định số 240/TTg, các trường phải chịu sự quản lý hành chính của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

    Đang cập nhật…

Tổng hợp danh sách các trường Đại học, Học viện tại 63 tỉnh thành:

>> Danh sách các trường Đại học, Học viện toàn quốc

Bên trên là danh sách các trường đại học, học viện và các cơ sở (phân hiệu, phân viện…) tốt nhất tại Thanh Hóa. Nếu bạn đang ở gần các khu vực thuộc Thanh Hóa: Thành phố Sầm Sơn, thành phố Thanh Hóa, thị xã Bỉm Sơn, thị xã Nghi Sơn, huyện Bá Thước, huyện Cẩm Thủy, huyện Đông Sơn, huyện Hà Trung, huyện Hậu Lộc, huyện Hoằng Hóa, huyện Lang Chánh, huyện Mường Lát, huyện Nga Sơn, huyện Ngọc Lặc, huyện Như Thanh, huyện Như Xuân, huyện Nông Cống, huyện Quan Hóa, huyện Quan Sơn, huyện Quảng Xương, huyện Thạch Thành, huyện Thiệu Hóa, huyện Thọ Xuân, huyện Thường Xuân, huyện Triệu Sơn, huyện Vĩnh Lộc, huyện Yên Định., bạn có thể tham khảo để biết nên chọn trường đại học nào để học tại Thanh Hóa. Chúc bạn học tập thuận lợi!

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Thảo luận
Phản hồi nội tuyến (inline)
Xem tất cả bình luận